0906862366 Hotline tư vấn toàn quốc

Sạc bình điện xe nâng NÊN VÀ KHÔNG NÊN - TurbossVN


Trung bình, một bình điện xe nâng sẽ có tuổi thọ kéo dài khoảng 5 năm. Chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ bình lên đến 7-10 năm. Kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe nâng của bạn bằng cách tuân theo các NÊN và KHÔNG NÊN rất dễ dàng này khi sạc, vận hành và xử lý ắc quy xe nâng:

Sạc bình điện xe nâng Do và Don'ts

         Sạc lại bình điện khi nó còn 20-30%

Khi bình điện của xe nâng của bạn chạm vào vùng màu đỏ (chỉ còn lại 20% sạc) hãy ngừng sử dụng nó ngay lập tức. Nếu iếp tục sử dụng quá 20% sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của nó. Ngoài ra, xả sâu có thể khiến các bộ phận điện quá nóng và làm hỏng xe nâng của bạn.

         Luôn cho phép sạc đầy cho bình điện xe nâng của bạn

Bình điện xe nâng có số lần sạc hạn chế trong khoảng 1.500 và không phân biệt giữa sạc một nửa hoặc sạc đầy. Sạc một phần pin vẫn sử dụng hết một khoản phí từ ngân hàng của mình.

         Tránh Nhiệt độ quá cao

Tuổi thọ pin có thể giảm tới 50% khi nhiệt độ môi trường đạt tới 92 độ. Nếu xe nâng của bạn hoạt động ở nhiệt độ cao, hãy sử dụng pin được thiết kế cho những điều kiện đó.

         Không - Hoán đổi bình điện giữa ca

Như mô tả ở trên, thời gian lý tưởng để sạc pin xe nâng của bạn là 20-30%. Sạc pin với 50-60% còn lại trong lần sạc cũng giống như vứt đi một chiếc bánh sandwich ăn 1 nữa. Bạn đã dành thời gian cho một chu kỳ sạc, vì vậy hãy sử dụng toàn bộ.

         Không - Sạc trong giờ nghỉ trưa

Sạc cơ hội hoặc sạc nhanh rút ngắn tuổi thọ của bình điện. Hãy nghĩ về nó như thế này: một bình điện được "sinh ra" với khoảng 1.500 lần sạc trong đó. Nó càng được sạc thường xuyên, nó càng được sử dụng nhanh hơn.

- Sạc một lần một ngày và bình sẽ kéo dài năm năm.

- Sạc hai lần một ngày và bạn đã giảm một nửa tuổi thọ đó.

Để tận dụng tối đa bình điện xe nâng của bạn: luôn sạc đầy pin xe nâng của bạn và không bao giờ làm gián đoạn chu kỳ sạc.

             TURBOSS VIỆT NAM JSC

*** SAVE MONEY FOR YOUR COMPANY ***

 

Bài viết liên quan

zalo